Nổi bật

Chiêm ngưỡng thị trấn Zaraysk - viên ngọc ẩn của Moskva

Chiêm ngưỡng thị trấn Zaraysk - viên ngọc ẩn của Moskva

Zaraysk là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Moskva, nằm cách thủ đô của nước Nga 145km về phía Đông Nam, là nơi vẫn còn bảo tồn được một trong số ít pháo đài Kremlin của nước Nga.


Zaraysk là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Moskva, nằm cách thủ đô của nước Nga 145km về phía đông Nam. Đây là nơi vẫn còn bảo tồn được một trong số ít pháo đài Kremlin của nước Nga. Không gian và kiến trúc mang dấu ấn lịch sử của thành phố đã được bảo tồn gần như nguyên vẹn gồm quần thể Kremlin với các thánh đường (thế kỷ XVII-XX), các nhà thờ thế kỷ XIX-XX; quảng trường Dẫy bán hàng (thế kỷ XVIII), các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp (thế kỷ XVIII-XX). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).

 

Zaraysk là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Moskva, nằm cách thủ đô của nước Nga 145km về phía đông Nam. Đây là nơi vẫn còn bảo tồn được một trong số ít pháo đài Kremlin của nước Nga. Không gian và kiến trúc mang dấu ấn lịch sử của thành phố đã được bảo tồn gần như nguyên vẹn gồm quần thể Kremlin với các thánh đường (thế kỷ XVII-XX), các nhà thờ thế kỷ XIX-XX; quảng trường Dẫy bán hàng (thế kỷ XVIII), các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp (thế kỷ XVIII-XX). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


Nhà thờ Ilyinsk xây dựng năm 1718. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)Một góc phố trung tâm Krasnoarmeyskaya đã được trùng tu. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


Nhà thờ trong Kremlin Zaraysk. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


Kremlin Zaraisk (1531) là Kremlin nhỏ nhất (2,3ha) nhằm bảo vệ Moskva trước nhiều cuộc đột kích của người Tatar. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


Tượng đài Quận vương Dmitry Pozharsky, được bổ nhiệm làm Thống đốc Zaraysk vào năm 1610. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)Người kéo đàn accordion trên quảng trường trung tâm. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


Nhà thờ Thánh Ba ngôi xây dựng nửa sau thế kỷ XVIII. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)


 

Hồng Phượng Store - hongphuong.net

Bánh mì Phượng's - banhmiphuong.com #banhmiphuong
Cà dầm tương Xứ Nghệ - cadamtuongxunghe.com #cadamtuong
Bếp Phượng - bepphuong.net #bepphuong
Cà phê Con Gà #bepphuong


 


HỒNG PHƯỢNG STORE
Nơi mua sắm tin cậy


Các bài viết hữu ích

Type and hit Enter to search

Close
Contact Me on Zalo